Giới thiệu về mạ kẽm nhúng nóng

GIỚI THIỆU VỀ MẠ KẼM NHÚNG NÓNG

Ăn mòn sắt thép:

Ăn mòn kim loại nói chung và sắt thép nói riêng một là vấn đề rất nghiêm trọng gây nên tổn thất lớn cho nền kinh tế quốc dân. Trên thế giới có khoảng một phần ba trọng lượng sắt thép hàng năm bị ăn mòn, phá hủy. Tác hại do ăn mòn kim loại gây ra là rất lớn, gồm nhiều tác hại trực tiếp và gián tiếp. Vì thế, chống ăn mòn cho sắt thép là một vấn đề đã và đang được áp dụng rộng rãi để làm giảm thiệt hại này.

Tráng phủ lớp bảo vệ  là phương pháp rất có hiệu quả để bảo vệ kim loại khỏi bị ăn mòn trong môi trường xâm thực và trong khí quyển. Trong đó mạ kẽm và đặc biệt là mạ kẽm nhúng nóng là một ứng dụng rất quan trọng để bảo vệ cho sắt thép khỏi bị ăn mòn.

Đặc tính của mạ kẽm nhúng nóng:

Có nhiều phương pháp để bảo vệ ăn mòn cho sắt thép như: sơn, mạ kẽm lạnh, mạ điện…tuy nhiên nhược điểm của các phương pháp này chỉ là tạo lớp phủ không liền pha bám trên bề mặt ngoài của sắt thép nên thường dễ bị ăn mòn từ trong nền ra gây rộp, vỡ lớp bảo vệ hoặc dễ bong tróc do tác động từ bên ngoài và bị môi trường xâm thực dẫn đến rỉ sét.

Thành cầu mạ kẽm nhúng nóng

Để khắc phục nhược điểm của các phương pháp trên thì bảo vệ ăn mòn cho sắt thép bằng phương pháp MẠ KẼM NHÚNG NÓNG đã thể hiện được tính vượt trội khi tạo ra một lớp phủ hợp kim Fe-Zn liên tục từ bên trong nền. Vì vậy lớp phủ Mạ kẽmnhúng nóng liên kết vững chắc với nền sắt thép nên rất khó bị bong tróc do va đập hay phá hủy do môi trường và là lớp bảo vệ tốt nhất cho kết cấu sắt thép trong các công trình.